5 Loại Hạt Ngũ Cốc Chứa Nhiều Dưỡng Chất Hơn Gạo Trắng

các loại hạt dinh dưỡng bổ sung canxi tăng chiều cao hiệu quả

Với hàm lượng dinh dưỡng mà yến mạch, hạt diêm mạch, lúa mạch này mang lại cho cơ thể chúng được xem là những loại hạt còn tốt hơn cả gạo trắng mà chúng ta ăn hàng ngày đấy nhé. Bạn có thể sử dụng những loại hạt này trong các bữa ăn hàng ngày của mình để thay thế cho cơm.

Gạo lức

Gạo lức được xem là loại gạo tốt hơn hơn so với gạo trắng bởi cách xay của loại gạo này sau khi thu hoạch. Thông thường gạo trắng sau khi thu hoạch người ta sẽ xát bỏ cả phần cám gạo, việc này sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng của hạt gạo không còn giữ được nguyên như lúc đầu. Còn đối với gạo lức thì người ta chỉ xay bỏ phẩn vỏ trấu nên hàm lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên như lúc ban đầu. Bên cạnh đó loại gạo này còn là nguồn cung cấp vitamin B lý tưởng cho cơ thể. Mọi người có thể giảm bớt thời gian chế biến gạo lức bằng cách ngâm với nước lạnh qua đêm theo tỷ lệ 3:1 ( 3 nước 1 gạo).

Hạt yến mạch

Đây là loại ngũ cốc cũng cấp cho cơ thể một lượng lớn avenanthramide cũng như các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt hơn. Mọi người nên lựa chọn cho mình yến mạch cán hoặc yến mạch cắt nhỏ. Yến mạch mỹ chế biến khá dễ dàng, có thể dùng nầu cháo hoặc chế biến thành nhiều món ăn tùy theo sở thích của mỗi người.

cách làm đẹp da hiệu quả từ bột yến mạch

 

Hạt lúa mạch

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hạt lúa mạch và hạt yến mạch là 1, nhưng thực tế chúng lại là 2 loại hạt khác nhau. Hạt lúa mạch cung cấp nhiều chất xơ hòa tan rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người tìm mua để chế biến thành món ăn hàng ngày cho mình. Bạn có thể dùng loại hạt này để chế biến món cơm thập cẩm hoặc risotto cũng sẽ rất ngon đấy.

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch mỹ hay hạt quinoa là một loại hạt thay thế lý tưởng cho những ai muốn hạn chế việc phải ăn cơm hàng ngày. Là loại hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như sắt, canxi, vitamin B,E, các axitamin cũng như các loại protein. Đây cũng là thực phẩm phổ biến trong thực đơn giảm cân của nhiều người.

quinoa diêm mạch tốt cho sức khoẻ

Lúa mì bulgur

Cũng gần giống với gạo lức loại lúa mì này được người ta sơ chế rất ít nên gần như vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng. Sử dụng một chén lúa mì bulgur sẽ bổ sung cho cơ thể bạn 75% chất xơ và 25% lượng protein thiết yếu mỗi ngày. Ngoài ra lượng magie và kali của loại lúa mì này cũng rất đáng kể. Thật là tuyệt vời phải không nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.