Bí Quyết Giúp Bé Thông Minh Từ Khi Còn Trong Bụng Mẹ

bí quyết giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Chắc hẳn khi mang thai bà mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và thông minh đúng không nào. Bên cạnh việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý thì các mẹ cũng cần phải lưu ý một số những việc sau

Chế Độ Dinh Dưỡng

Các mẹ cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất sau:

Sắt:

Chất sắt có vai trò quan trọng trong quá trình mang thai của các bà bầu, là thành phần cấu tạo nên thành phần hemoglobin của các tế bào hồng cầu, cung cấp oxy đến não cho bé phát triển một cách toàn diện. Nếu như thai nhi bị thiếu sắt không chỉ bị ảnh hưởng tới thể chất, dẫn tới tình trạng thiếu máu, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu sau này của bé.

DHA – EPA

Hàm lượng Omega 3 đặc biệt là DHA và EPA là những chất có tác dụng sản xuất các tế bào thần kinh và thị giác. Chính vì vậy mà việc bổ sung hàm lượng omega 3 trong giai đoạn mang thai không chỉ giúp cho thai nhi có chỉ số IQ cao hơn mà còn giúp cho hệ miễn dịch của bé tốt hơn. Các mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình những loại hạt dinh dưỡng như hạt óc chó, hạt mắc ca hay hạt hạnh nhân. Những loại hạt này không chỉ cung cấp cho các bà bầu lượng omega3 cần thiết mà còn rất tốt cho sức khỏe của các bà bầu.

bổ sung dha và epa cho bà bầu và thai nhi

Iốt

Trong giai đoạn này các mẹ cần bổ sung cho mình đầy đủ lượng i-ốt cần thiết vì theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc gặp các vấn đề về tuyến giáp có thể ảnh hưởng tới quá trình tiếp thu nhận thức của bé.

Acid folic

Là một chất đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành các tế bào não của bé nên việc bổ sung hàm lượng acid folic trong giai đoạn này là hết sức cần thiết.

Trò chuyện với thai nhi thường xuyên

Trong giai đoạn thai kỳ thính giác của bé đã phát triển chính vì vậy mà thai nhi có thể nghe và phản ứng với các âm thanh. Việc trò chuyện với bé từ khi còn trong bụng mẹ không chỉ giúp cho các mẹ gần gũi với con sớm mà còn giúp bé phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất. Ngoài việc kể chuyện thì các mẹ hãy cho bé nghe nhạc thường xuyên. Việc này sẽ giúp bé phát triển trí thông minh, xúc cảm cũng như khả năng sáng tạo một cách toàn diện nhất.

thường xuyên trò truyện với thai nhi

Tập thể dục giúp bé thông minh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc tập thể dục đúng cách trong giai đoạn mang thai không chỉ giúp cho bà bầu khỏe mạnh mà nó còn rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé. Chính vì vậy mà các bà bầu nên dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để thực hiện những bài tập cho bà bầu để giúp cho bé thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.