Cây Thầu Dầu Là Gì? Thần Dược Chữa Bệnh Trĩ Bạn Biết Chưa?

chữa bệnh trĩ với câu thầu dầu hiệu quả

Bệnh trị đang là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay và có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng có một phương pháp được áp dụng từ lâu đời mà ít ai biết đó chính là sử dụng lá cây thầu dầu tía. Đến nay phương pháp này vẫn còn phát huy tối đa tác dụng tuy nó không được phổ biến và lan rộng như ngày trước vì có nhiều cơ sở điều trị hiện đại. Nhưng công dụng tuyệt vời của loại thuốc này đều được các bác sĩ công nhận.

Chữa bệnh trĩ hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên việc sử dụng lá cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ đã được áp dụng từ lâu đời và cho tới bây giờ vẫn còn phát huy tác dụng. Tuy rằng bài thuốc này đã không còn được lan truyền rộng rãi nhưng các bác sĩ chuyên khoa đều công nhận tác dụng bất ngờ mà loại thảo dược này đem tới.

Những câu hỏi về cây thầu dầu tía

Cây thầu dầu tía là gì hình dạng như thế nào?

Cây thầu dầu tía mang tên khoa học là Ricinus Communis L. Loại cây này có độ cao lên đến 5m có các cành non và trên cành đều có phấn màu trắng, màu sắc vỏ cây khác nhau tùy vào mỗi loại.

Lá cây thầu dầu khá to hình dạng chùy chân vịt sâu, có cuống dài và mép lá có răng cưa. Những cụm hoa thường mọc ở nách hoặc ngọn của lá thành từng chùm, hoa cái thì nằm trên còn các hoa đực nằm phía dưới và được nhiều lá phủ ở ngoài.

Hạt  thầu dầu có bề mặt nhẵn có hình bầu dục và màu nâu xám.

cây thầu dầu và phương pháp điều trị bệnh trĩ

Lá thầu dầu tía được biết đến với công dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tác dụng của hạt thầu dầu tía?

Theo phương pháp y học cổ truyền thì hạt thầu dầu có tính bình, vị cay ngọt có công dụng trong việc bạt độc, tiêu thũng và bài nung. Sử dụng dầu của loại cây này giúp bạn thông tiện, nhuận tràng. Công dụng của nó mang lại rất nhanh và không gây ra hiện tượng kích thích ống tiêu hóa.

Cây thầu dầu tía mọc ở đâu – trồng ở đâu?

Cây thầu dầu tía thường thấy ở các tỉnh miền núi phía bắc đặc biệt là các khu vực Tây Bắc như: Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai,…

>> Hỗ trợ bệnh tiểu đường

Hướng dẫn bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thầu dầu tía

Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh trĩ, bạn có thể áp dụng một trong số những phương pháp đơn giản sau đây:

Bài thuốc 1

Bạn chỉ cần dùng vài lá cây thầu dầu tía sau đó rửa sạch và giã nhuyễn cho thêm một chút muối biển và giã đến khi hỗn hợp này nguyễn. Sau đó bạn cho hỗn hợp vừa giã vào miếng vải mỏng rồi đắp trực tiếp vào trong búi trĩ khoảng 5 phút.

Chú ý: Với cách làm này bạn không nên dùng lâu vì nó sẽ làm bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn, sau đó bạn rửa hậu môn thật sạch với nước. Thực hiện phương pháp này mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bệnh trĩ của bạn cải thiện tốt hơn.

Sau 2 tuần áp dụng bạn sẽ thấy bệnh tình của mình sẽ có cải thiện rõ rệt.

cây thầu dầu tía điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bài thuốc 2

Phương pháp trị bệnh trĩ này vẫn sử dụng lá cây thầu dầu nhưng thay vì giã bạn chỉ cần vò nát sau đó nấu nước khoảng 15 phút. Sử dụng nước nóng này để xông hậu môn trong vòng 15 phút khi nào nước nguôi thì ngâm hậu môn thêm 15 phút nữa. Đây là phương pháp giúp diệt khuẩn nhanh chóng và thu nhỏ búi trĩ chỉ sau vài ngày áp dụng.

Chúc các bạn thành công và nhanh chóng khỏi bệnh với những chia sẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.