Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Trong Suốt Thời Kỳ Mang Thai

dinh dưỡng cho bà bầu sinh con khoẻ mạnh thông minh

Trong quá trình mang thai chế độ dinh dưỡng của những bà bầu là rất quan trọng, nó đóng vai trò quyết định sự phát triển của thai nhi chính vì vậy mà các bà mẹ cần phải nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn này. Theo các lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì những bà bầu cần phải nạp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng sau.

Nhóm chất đạm và chất béo:

Trong quá trình mang thai lượng protein và chất béo mà những bà bầu cần nạp vào cơ thể là tương đối lớn. Trung bình một ngày bà bầu cần nạp cho mình khoảng 40g chất béo và 70g protein, chính vì vậy mà các mẹ nên ăn những thực phẩm giàu chất đạm và chất béo như thịt bò, cá hồi, vừng, lạc. Đây là những thực phẩm trong nhóm thực đơn cho bà bầu không chỉ cung cấp lượng chất đạm và chất béo mà còn mang lại một số chất dinh dưỡng quan trọng khác như Omega 3, sắt và vitamin nhóm B rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

đạm và chất béo cần thiết cho bà bầu

Nhóm tinh bột:

Phụ nữ mang thai nên ăn những loại thực phẩm ngũ cốc nguyên chất, gạo, mì để có thể nạp vào cơ thể lượng tinh bột cần thiết. Hàm lượng tinh bột không chỉ giúp cho cơ thể bà bầu được khỏe mạnh mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên các bà mẹ cũng không nên ăn quá nhiều lượng tinh bột vì các chất dinh dưỡng sẽ không chuyển hết được cho thai nhi khiến cho các bà mẹ bị tăng cân quá nhiều.

Nhóm vitamin và khoáng chất:

Trái cây và rau xanh là những thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đặc biệt là đối với những bà bầu. Chúng cung cấp các loại vitamin và khoáng chất giúp cho thai nhi được khỏe mạnh ngoài ra còn giúp cho bà bầu tránh được một số tác dụng phụ trong quá trình mang thai như đầy hơi, ợ nóng, rạn da khi mang thai.

tinh bột là loại chất không thể thiếu để cơ thể phát triển khoẻ mạnh

Ngoài ra phụ nữ mang thai cũng nên bổ sung cho mình đầy đủ lượng nước nhằm giúp cơ thể không bị mệt mỏi. Bên cạnh nước lọc các bà mẹ có thể uống nước ép trái cây hay nước ép rau củ nhằm đa dạng nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.