Chế Độ Dinh Dưỡng Thúc Đẩy Trí Não Bé Phát Triển Tốt Hơn

những loại thực phẩm giúp phát triển trí não cho trẻ

Giai đoạn từ 12 tháng cho đến 3 tháng tuổi chính là giai đoạn mà não bộ của bé phát triển rất nhanh. Do đó để có thể giúp trí não của bé phát triển một cách tốt nhất thì các mẹ cần chuẩn bị cho con mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy mẹ cần bổ sung cho bé những chất dinh dưỡng nào? Hãy cùng xem dưới đây nhé.

Chất béo Omega 3

Axit béo Omega 3 được xem là loại chất béo có vai trò thiết yếu đối với sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Điểm chú ý đó là cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được loại chất béo này do đó việc bổ sung đầy đủ Omega 3 cho các bé trong giai đoạn phát triển là rất cần thiết. Đối với những bà bầu thì các mẹ có thể giúp thai nhi bổ sung bằng cách sử dụng những loại thực phẩm giàu Omega 3, đối với những trẻ nhỏ thì các bậc cha mẹ có thể cho con ăn những loại thức ăn như cá hồi, dầu cá, quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt mắc ca…

Sắt

Chất sắt có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khả năng hoạt động của não bộ cũng như sự phát triển của cơ thể. Kết hợp với protein, sắt giúp cơ thể hình thành các huyết sắc tố vận chuyển oxy khắp cơ thể. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu ở trẻ đó là thiếu sắt. Bên cạnh đó việc cơ thể bé thiếu sắt sẽ làm hạn chế khả năng vận chuyển oxy lên não, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe não bộ. Các mẹ có thể bổ sung sắt cho bé bằng những loại thực phẩm như thịt nạc đỏ, thịt gà, rau xanh, các loại đậu hay những loại trái cây khô như nho khô và mơ khô.

thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ phát triển trí não

Kẽm

Kẽm được xem là chất cần thiết cho tất cả các quá trình tăng trưởng, nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khả năng hoạt động của các tế bào thần kinh được ổn định. Thiếu kẽm là nguyên nhân khiến trẻ hay quấy khóc, ngủ không sâu giấc. Kẽm có nhiều trong thịt nạc đỏ, thịt gà, các loại hạt dinh dưỡng, rau chân vịt…

I ốt

Là thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển của não bộ từ khi bé còn trong bụng mẹ cho tới giai đoạn ăn dặm. Do đó các bậc cha mẹ hãy chú ý bổ sung đầy đủ i ốt để bé có thể phát triển một cách tốt nhất.

Carbohydrate

Carbohydrate chính là đường, tinh bột và chất xơ. Các chuyên gia dinh dưỡng đã carbohydrate giúp trẻ học và ghi nhớ tốt hơn. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà cho trẻ ăn quá nhiều carbohydrate, cung cấp cho trẻ một lượng carbohydrate vừa đủ. Bởi trẻ cần rất nhiều dưỡng chất khác nhau để phát triển cơ thể cũng như trí não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.