Công Thức Làm Sữa Bí Đỏ Với Hạnh Nhân Bổ Dưỡng

sữa bí đỏ hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡng

Hạt hạnh nhân và bí đỏ đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chính vì vậy mà chúng được nhiều người kết hợp với nhau để chế biến thành những ly sữa bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu công thức này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hạt hạnh nhân : 100g.
  • Bí đỏ: 300g.
  • Đường thốt nốt: 2- 3 viên.
  • Nước: 700ml.
  • Dùng thêm lá nếp để tăng mùi thơm của sữa.

Thực hiện:

Đầu tiên mọi người hãy ngâm hạnh nhân trong khoảng 6 tiếng hoặc trước khi đi ngủ mọi người hãy ngâm hạnh nhân và để qua đêm nhé. Ngâm xong thì lột bỏ phần vỏ bên ngoài và rửa sạch lại với nước, sau đó thì gọt vỏ bí đỏ và thái thành các miếng nhỏ còn chai đựng sữa và túi lọc thì mọi người hãy trần qua nước sôi cho sạch nhé.

Tiếp theo cho hạnh nhân cùng với bí đỏ và nước vào cùng một nồi đun sôi trong khoảng 10 cho đến 12 phút thì tắt bếp và để nguội. Sau đó thì cho bí đỏ vào rây lọc và nghiền nhỏ còn hạnh nhân thì mọi người cho vào máy xay và xay nhuyễn.

Lót túi lọc vào cốc đựng sữa sau đó thì cho phần hạnh nhân vừa xay nhuyễn vào để lọc lấy phần nước cốt và đổ nốt phần nước trong nồi vào nhé. Mọi người hãy vắt thật kỹ cho hết sữa thì thôi nhé, phần bã hạnh nhân mọi người có thể dùng để làm bánh.
Cuối cùng mọi người chỉ cần cho phần bí đỏ đã xay nhuyễn vào phần sữa hạnh nhân ở trên là đã có ngay cho mình một ly sữa dinh dưỡng rồi.

Chúc mọi người thành công với cách làm sữa hạnh nhân kết hợp với bí đỏ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.