Cung Cấp Canxi Phát Triển Chiều Cao Từ Các Loại Hạt Dinh Dưỡng

các loại hạt dinh dưỡng bổ sung canxi tăng chiều cao hiệu quả

Những loại thực phẩm này sẽ giúp cơ thể bổ sung được nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày của cơ thể. Việc bổ sung đầy đủ lượng canxi mỗi ngày sẽ giúp mọi người có một cơ thể khỏe mạnh.

Nhóm hạt gia vị

Những loại hạt gia vị như hạt mè là nhóm thực phẩm giúp cơ thể bổ sung đượng lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Cứ khoảng 25g sẽ cung cấp cho cơ thể được khoảng 200mg can xi cần thiết. Mọi người có  thể dùng vừng để cho vào các món ăn như xào, trộn, làm bánh hay dùng nước sốt vừng để dùng cho các món lạnh hoặc dùng để làm món nước sốt thịt cũng rất ngon.

bổ sung canxi từ các loại hạt gia vị

Nhóm các loại hạt dinh dưỡng

Những loại hạt dinh dưỡng như hạt hạnh nhân hay hạt óc chó là nhóm thực phẩm không chỉ cung cấp dồi dào hàm lượng vitamin dồi dào mà còn rất tốt trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như ung thư, tiểu đường hay các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Cứ khoảng 100g các loại hạt sẽ cung cấp khoảng 800mg canxi cho cơ thể đủ để đáp ứng nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày ở người lớn.

Nhóm rau củ: Rau cải ngọt, rau rền

Những loại rau củ là một trong những loại thực phẩm cung cấp hàm lượng canxi dồi dào nhất đặc biệt là rau cải ngọt và rau rền. Hàm lượng canxi mà hai loại rau này cung cấp thậm chí còn nhiều hơn so với sữa nên đây là những thực phẩm mà mọi người nên thêm vào thực đơn hàng ngày của mình để tăng cường sức khỏe phòng chống các loại bệnh tật.

nhóm rau củ cũng giúp bổ sung canxi hiệu quả

Nhóm ngũ cốc: Yến mạch

Trong nhóm thực phẩm ngũ cốc thì yến mạch được biết đến là loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao nhất, cao hơn khoảng 7,5 lần so với gạo trắng chính vì vậy mà đây cũng là một giải pháp tốt để cho những người bị thiếu canxi có thể bổ sung được lượng canxi cần thiết.

Nhóm đồ uống: Sữa

Khi nhắc đến những loại thực phẩm giúp bổ sung canxi thì không thể không kể đến sữa, một loại đồ uống giúp cơ thể bổ sung hàm lượng canxi một cách hiệu quả. Chỉ cần uống một hộp sữa là đã giúp cơ thể bổ sung được 275mg canxi nên đây là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vừa tiện lợi lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhóm hạt đậu: Đậu phụ

Là loại đậu được chế biến từ đậu nành nên đây cũng là loại thực phẩm rất tốt trong việc bổ sung canxi. Đậu nành sau khi  được chế biến bởi nhiều công đoạn khác nhau sẽ trở thành đậu phụ làm cho lượng canxi có trong đậu nành đã được giã nhỏ ra nên sẽ giúp cơ thể hấp thu lượng canxi tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.