Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Vào Mùa Đông Xuân

dinh dưỡng mùa đông cho trẻ

Thời tiết chuyển giao giữa các mùa là lúc các bé rất dễ bị mắc bệnh liên quan về hô hấp hay những loại bệnh lây lan như thủy đậu, sốt bởi đây là giai đoạn các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy mà các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé để cơ thể bé có thể chống lại những loại bệnh khác nhau.

Vitamin

Vitamin A là một những loại vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bệnh khô mắt ở những đứa trẻ suy dinh dưỡng là một trong những loại bệnh do thiếu vitamin A mà ra. Các mẹ hãy cho con mình sử dụng lòng đỏ trứng gà và các loại rau củ quả để giúp con mình bổ sung lượng vitamin A cần thiết. Bên cạnh đó các loại củ quả còn là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin C tuyệt vời.

Vitamin D chính là loại vitamin góp phần quan trọng đối với sự phát triển của xương. Thiếu vitamin D có thể dẫn tới tình trạng còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Ngoài việc bổ sung thực phẩm vitamin D thì các mẹ cũng nên cho các bé tắm nắng vào những ngày nắng nhẹ.Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời thì chất dehydrocholesterol ở dưới làn da sẽ chuyển thành vitamin D. Ngoài ra mẹ cũng cần bổ sung cho bé những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B1 như đậu xanh, thịt lợn nạc.

Protid:

Đậm độ protid nghĩa là tỷ lệ % nhiệt lượng do protid cung cấp trong chế độ ăn cần đạt từ 10-14%. Protid cần bảo đảm chất lượng có đủ các chất acid amin cần thiết. Các mẹ cần thêm vào thực đơn của bé những loại bột ngũ cốc, bột đậu hay bột thịt, cá sẽ giúp bé cung cấp đầy đủ các acid amin đặc biệt là lysin.

protid cần thiết cho trẻ vào mùa đông

Lipid:

Các mẹ nên thêm những loại dầu mỡ thực vật vào chế độ ăn của con để giúp bé nạp đầy đủ các loại chất béo cần thiết.

Khoáng chất

Hàm lượng chất sắt có trong thức ăn được hấp thu nhiều hay ít tùy loại thức ăn. Chất sắt trong những loại thức ăn từ động vật được hấp thu nhiều nhất, sau đó là đậu đỗ, sắt trong ngũ cốc được hấp thu ít hơn. Đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong những loại trái cây sẽ giúp bé hấp thu chất sắt tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.