Hạt Chia Và Công Dụng Tuyệt Vời Hỗ Trợ Bệnh Tiểu Đường

hạt chia tốt cho bệnh nhân tim mạch và tiểu đường

Việc kiểm soát lượng đường trong máu đối với những người mắc bệnh tiểu đường là vô cùng quan trọng. Và một trong những loại thực phẩm có thể giúp người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường trong máu hiệu quả đó là hạt Chia.

Là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, trong hạt Chia có chứa lượng đạm chất lượng cao nhưng lại không có cholesterol do đó đây được xem là thực phẩm lý tưởng dành cho người tiểu đường. Bên cạnh đó thì hạt chia còn chứa nhiều các khoáng chất, chất xơ, axit béo Omega 3. Thậm chí lượng Omega 3 mà hạt Chia mang lại còn nhiều hơn với cá hồi và lượng chất chống oxy hóa của nó ngang bằng với quả việt quất.

10 công dụng thần kỳ của hạt chia

Theo các chuyên gia, hạt chia có khả năng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả vì loại hạt này không chứa đường và gluten. Bên cạnh đó, hạt Chia còn cung cấp những chất có vai trò quan trọng đối với việc kiểm soát lượng đường trong máu như Omega 3, 6, kẽm, magie, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Đây đều là những chất có khả năng hạn chế cảm giác thèm ăn, thèm đồ ngọt cũng như hạn chế sự tăng đường huyết và cải thiện độ nhạy insulin.

>> Bí quyết sử dụng hạt chia giảm cân làm đẹp hiệu quả

>> 10 công dụng bất ngờ của hạt chia với sức khỏe

>> Hạt chia Úc nhập khẩu

Là một trong những loại hạt có hàm lượng chất xơ dồi dào, trung bình cứ 15g hạt Chia sẽ cung cấp khoảng 5,6g chất xơ. Việc bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể sẽ giúp cho việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Ngoài ra khi ngâm hạt Chia với nước nó có thể nở ra gấp 12 lần và hình thành một lớp chất nhờn xung quanh.Chất nhờn này có khả năng làm cho lượng đường trong máu thẩm thấu tốt hơn, từ đó chỉ số glycemic index thấp rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường. Theo đó mỗi ngày sử dụng một muỗng canh hạt Chia sẽ giúp những người mắc bệnh tiểu đường điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.