Hướng Dẫn Bổ Sung Hàm Lượng Omega-3 Đúng Cách Cho Trẻ

thực phẩm cho trẻ ăn thông minh

Axit béo Omega 3 là loại chất béo rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia việc cơ thể thiếu hụt Omega 3 chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng cơ thể thấp bé cũng như chậm phát triển ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà các bậc cha mẹ cần chú ý quan sát xem con mình đã đủ lượng Omega 3 cần thiết hay chưa, để từ đó có những biện pháp giúp con bổ sung loại axit béo này một cách đầy đủ và đúng cách nhất.

Omega 3 là loại chất béo mà cơ thể không tự sản sinh nên việc bổ sung loại axit béo này sẽ thông qua việc sử dụng những loại thực phẩm giàu Omega 3 hoặc những viên uống Omega 3. Omega 3 được chia làm 3 loại đó là DHA, EPA, ALA. Trong đó hai loại axit DHA và EPA là hai loại mà thường được não bộ và cơ thể sử dụng, còn đối với ALA thì loại axit này được chuyển hóa vào cơ thể thông qua 2 loại axir trên. DHA có vai trò quan trọng đối với bão bộ, đặc biệt là sự phát triển của não bộ ở các bé.

cá hồi tốt cho mẹ sau sinh

Chính vì vậy mà việc các bà bầu bổ sung đầy đủ Omega 3 trong suốt giai đoạn thai kỳ sẽ giúp các mẹ sinh con thông minh hơn bình thường. Còn đối với EPA đây là loại axit giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể phòng tránh được nhiều loại bệnh khác nhau.

Đối với những em bé dưới 9 tháng tuổi thì sữa mẹ chính là nguồn bổ sung Omega 3 cho bé tốt nhất. Còn đối với những bé lớn hơn thì các mẹ có thể cho bé sử dụng những loại thực phẩm như quả óc chó, cá hồi, cá ngừ để giúp bé bổ sung được lượng axit béo càn thiết.

quả óc chó là gì mua quả óc chó ở đâu

Theo đó hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó còn cao hơn so với cả cá hồi. Nếu như bé không ăn được cá thì các mẹ có thể thay thế băng dầu thực vật như dầu hạt lanh hoặc dầu óc chó, cả hai loại này đều có hàm lượng Omega 3 cao rất tốt cho sự phát triển của các bé. Tùy theo độ tuổi cũng như thể trạng mà hàm lượng Omega 3 cung cấp cho các bé cũng khác nhau.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đối với những trẻ swo sinh thì lượng Omega 3 cần thiết cho một ngày khoảng 300mg/ ngày, còn đối với những trẻ 2- 3 tuổi thì trung bình một ngày cần cung cấp khoảng 400mg. Đặc biết đối với những trẻ mắc chứng tự kỷ, thiểu năng trí tuệ, chậm phát triển thì sẽ cần bổ sung lượng Omega 3 lớn hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.