Lá Oregano Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

lá oregano nhập khẩu nguyên chất

Bạn có thể đã quen với rau oregano, một loại thảo dược có tác dụng thêm hương thơm vị tuyệt vời cho nước sốt mì ống hay pizza. Những gì bạn có thể không biết là các thành phần ẩn chứa trong loại thảo dược này còn có đặc tính chữa bệnh ấn tượng. Các thành phần trong rau oregano có khả năng tăng lợi ích sức khỏe được gọi là carvacrol.

Một nghiên cứu đang tiến hành đã cho thấy lá oregano khô xắt vụn là một trong những nguyên liệu tự nhiên mạnh mẽ nhất và đem lại lợi ích nổi bật cho sức khỏe dưới đây!

Lợi ích tuyệt vời từ lá Oregano khô

Là nguồn dưỡng chất thiết yếu

Trong lá oregano có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như magie, kẽm, vitamin C và E. Ngoài ra, tinh dầu oregano còn giúp bổ sung sắt, canxi, kali, đồng, mangan và niacin (vitamin B3) để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

lá oregano sấy khô sắt vụn

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Tiêu hóa tốt là điều kiện cần để cơ thể luôn khỏe mạnh. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm thanh lọc ruột già từ oxy, chúng ta nên dùng tinh dầu oregano để ngăn độc tố tích tụ trong ruột ngay từ đầu. Lá oregano khô được biết đến với khả năng kích thích tiết dịch đến các cơ quan tiêu hóa, nhờ đó giúp tiêu hóa tốt hơn.

>> Công dụng của lá nguyệt quế đối với sức khỏe

Kháng viêm

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy tinh dầu oregano có khả năng chống lại các sinh vật có hại gây nhiễm trùng. Nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã cho thấy tinh dầu oregano có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ giúp chống lại khuẩn Salmonella và E. coli.

Làm chậm quá trình lão hóa

Lão hóa là quá trình diễn ra do ảnh hưởng của quá trình oxi hóa và các gốc tự do. Vì vậy, lá oregano khô xắt vụn – một chất chống oxi hóa tự nhiên – sẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây oxi hóa.

Hỗ trợ điều trị dị ứng

Đặc tính làm dịu của tinh dầu oregano rất tốt cho người bị dị ứng và nhạy cảm với môi trường. Tinh dầu oregano có khả năng làm giảm tình trạng mẫn cảm do dị ứng.

Đặc biệt, dù ở bất cứ dạng tinh dầu, dạng tươi hay dạng sấy khô. Lá oregano vẫn giữ được hương vị và hiệu quả của nó! Ngoài lá oregano, còn rất nhiều loại gia vị thảo mộc có lợi cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.