Ăn Loại Quả Này Mỗi Ngày Giúp Phòng Tránh Bệnh Tim Mạch

ăn loại quả này tốt cho tim mạch

Theo các chuyên gia tại trường Đại học Tufts, Đại học Pennesylvania và Bang Penn thì việc sử dụng quả óc chó hoặc tinh dầu óc chó đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thông qua việc giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Theo đó việc sử dụng thực phẩm tốt cho tim mạch như quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp cơ thể giảm được lượng cholesterol trong máu, từ đó sức khỏe tim mạch cũng được cải thiện đáng kể.

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện trên 15 người có tỷ lệ cholesterol trong máu cao và họ được áp dụng với 4 phương pháp chữa trị khác nhau. Phương pháp 1 ăn 85 g quả óc chó nguyên hạt, phương pháp 2 ăn 6 gram vỏ, phương pháp 3 ăn 34 gram thịt hạt tách béo, và phương pháp cuối cùng ăn 51 gram tinh dầu. Các chuyên gia đã đánh giá các phản ứng sinh hóa và sinh lý ở những người tham gia trước chữa trị và lặp lại sau 30 phút, một giờ, hai giờ, bốn giờ và sáu giờ. 3 phương pháp chữa trị còn lại cũng áp dụng quy trình này.

dinh dưỡng dồi dào từ hạt óc chó

>> Quả óc chó thực phẩm vàng cho trí não

Kết quả của cuộc nghiên cứu này đã khiến cho các chuyên gia phải ngạc nhiên, theo đó việc sử dụng hạt óc chó sẽ giúp cholesterol HDL thực hiện một cách tốt hơn trong việc đào thải lượng cholesterol thừa ra khỏi cơ thể. Và việc sử dụng 1 lần tinh dầu quả óc chó sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu đã chỉ ra tinh dầu được tìm thấy trong quả óc chó có thể duy trì tính năng mạch máu sau 1 bữa ăn, điều này rất quan trọng bởi mọi người thường cho rằng sự nguyên vẹn của mạch máu bị tổn thương ở những cá nhân mắc bệnh tim mạch.

hạt óc chó giúp trí não thai nhi phát triển

Tinh dầu quả óc chó rất hữu ích trong việc bảo vệ chức năng của các tế bào màng trong, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.Theo các nhà nghiên cứu, quả óc cho chứa acid alpha-linolenic, gamma-tocopherol và phytosterol, điều này giải thích cho tác động tích cực của việc chữa trị với tinh dầu óc chó.

Cuộc nghiên cứu này đã cho thấy chỉ với sự thay đổi nhỏ trong chế độ dinh dưỡng ví dụ như kết hợp óc chó và tinh dầu của nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.