Lợi Ích Từ Các Loại Khoáng Chất Trong Cơ Thể

Hầu hết các khoáng chất đều hỗ trợ sự chuyển hóa của cơ thể , cân bằng nước, và sức khỏe xương , và chúng cũng có thể tăng cường sức khỏe trong hàng trăm cách nhỏ khác. Các khoáng chất khác nhau có những lợi ích khác nhau, vì vậy không có khoáng chất có thể được gọi là có lợi hơn hoặc ít có lợi hơn các khoáng chất khác. Tất cả các khoáng chất đều đóng một vai trò quan trọng cho các hoạt động của cơ thể.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Khoáng Sản

Dưới đây là danh sách một số khoáng chất tìm thấy trong cơ thể, bao gồm các lợi ích liên quan:

Boron: Khoáng chất này đóng một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe xương tối ưu , chức năng não, quá trình chống lão hóa và sức khỏe tình dục. Nó cũng giúp ngăn ngừa ung thư , điều trị bệnh Alzheimer , và giảm đau cơ.

Canxi: Khoáng chất quan trọng này cũng giúp tăng cường sức khỏe xương (ngăn ngừa chứng loãng xương ), giảm viêm khớp , cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm chứng mất ngủ, mãn kinh, hội chứng tiền kinh và chuột rút. Hơn nữa, điều quan trọng là nó giúp phòng ngừa hoặc điều trị chứng béo phì, ung thư ruột kết, bệnh axit, tim và thận, và giảm huyết áp. Chất này có nhiều trong các loại thực phẩm thường ngày dễ tìm như cá, hải sản, trái cây và các loại hạt dinh dưỡng tự nhiên.

những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu

Magiê: Magiê giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, điều trị huyết áp cao, phòng ngừa cơn đau tim và hen suyễn , giảm bớt tình trạng nghiện rượu , và cải thiện sức khỏe xương. Nó cũng giảm bớt chứng chuột rút, và giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường , mãn kinh , và mang thai. Magiê cũng rất quan trọng trong việc làm giảm lo lắng và căng thẳng , và có liên quan chặt chẽ đến việc giảm bớt chứng mất ngủ , do vai trò enzyme của nó trong việc giải phóng các hoóc môn làm dịu cơ thể và gây ngủ .

Phốt pho: Khoáng chất này là yếu tố làm giảm sự yếu cơ, cải thiện sức khỏe xương, tăng chức năng não, ngăn ngừa lão hóa, giảm tình dục, bảo vệ răng và tối ưu hóa sự trao đổi chất của cơ thể.

Kali: Là chất làm giãn mạch , kali làm giảm sự căng thẳng trong mạch máu, và đảm bảo việc phân phối oxy đến các hệ thống cơ quan quan trọng, đồng thời bảo vệ chống lại bệnh tim mạch. Nó có thể điều chỉnh lượng đường trong máu thấp, điều chỉnh huyết áp, tăng lưu lượng nước trong cơ thể, giảm bớt các rối loạn cơ và chuột rút, tăng chức năng não , quản lý viêm khớp và đái tháo đường , và điều trị bệnh thận.

Silicon: Khoáng chất này đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương , da , tóc , móng tay, sức khỏe răng miệng. Nó cũng giúp giảm bớt chứng rối loạn giấc ngủ , xơ vữa động mạch và lao phổi và thúc đẩy sự phát triển của mô .

Natri: Khoáng chất được sử dụng rộng rãi này là chìa khóa cân bằng nước, ngăn ngừa ánh nắng, cải thiện chức năng não, giảm căng thẳng cơ , và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Sắt: vai trò chính của sắt trong cơ thể là liên quan đến sự hình thành hemoglobin, đảm bảo lưu thông máu và oxy hóa đến các hệ thống cơ quan khác nhau. Nếu không có sắt , thiếu máu sẽ xảy ra, điều này thể hiện ở tình trạng yếu cơ, mệt mỏi, rối loạn dạ dày ruột, và sự cố nhận thức. Ngoài ra, nó là một yếu tố chính để đảm bảo sự trao đổi chất của cơ thể thích hợp, hoạt động cơ, chức năng não, và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ trong việc tăng cường miễn dịch và giảm bớt chứng mất ngủ và hội chứng bồn chồn.

thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ phát triển trí não

Kẽm: Đây là thành phần thiết yếu của hơn 10 chức năng enzym quan trọng của cơ thể. Nếu không có kẽm , cơ thể sẽ nhanh chóng mất chức năng tổng thể và kết quả trong một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm không có khả năng chữa lành vết thương , lưu trữ insulin, chống lại bệnh tật, phát triển các mô hình phát triển thích hợp, cũng như phòng chống lại một loạt các bệnh nhiễm trùng da . Khoáng chất này giúp điều trị bệnh chàm, mụn trứng cá, chứng mệt mỏi đêm và rối loạn tuyến tiền liệt, làm giảm cảm lạnh và quản lý cân nặng. Kẽm cũng đảm bảo mang thai và sinh sản khỏe mạnh.

Mangan: Mangan đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý sự trao đổi chất của cơ thể, chứng loãng xương, giảm mệt mỏi, sinh sản, bong gân, viêm, chức năng não và chứng động kinh.

Đồng: Khoáng chất thông thường này cải thiện chức năng não, làm dịu viêm khớp , giúp chăm sóc da, loại bỏ viêm họng, điều chỉnh sự thiếu hụt hemoglobin, ngăn ngừa bệnh tim, và tăng cường miễn dịch. Nó thường liên quan đến việc hấp thụ sắt và tạo điều kiện thuận lợi cho một hệ tuần hoàn thích hợp.

Iốt: Đây là một dạng thứ yếu của muối iốt , nhưng rất quan trọng về mặt chức năng của cơ thể. Nó tham gia vào chức năng tuyến giáp tổng thể, và sự thiếu hụt của nó có thể gây bướu cổ. Iốt có vai trò quan trọng trong việc sản xuất thyroxine (T4), mà không có nó, cơ thể có thể bị giảm tỷ lệ trao đổi chất và tăng mức cholesterol .

Chromium: Khoáng chất theo dõi này rất quan trọng cho sự hấp thu glucose trong cơ thể, do đó đặc biệt có liên quan đến những người mắc bệnh tiểu đường. Nó làm tăng sự hấp thu glucose bởi các tế bào, kích thích sự tổng hợp cholesterol và acid béo, và mặc dù cả hai điều này thường có vẻ như là các thành phần tiêu cực cho sức khỏe, nhưng chúng thực sự cần thiết ở mức độ nhỏ cho một cuộc sống có chức năng, khỏe mạnh.

Selenium: Selenium có thể là một khoáng chất hiếm, nhưng chức năng của nó là đáng kể. Nó là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất , và nó thực sự ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do mới bằng cách tham gia vào các phản ứng khác nhau của tế bào, làm giảm nồng độ peroxit trong cơ thể tế bào. Giảm sự hình thành gốc tự do chỉ là một trong những chức năng của selenium. Nó cũng rất cần thiết cho sự phát triển của xương, cùng với canxi , đồng và kẽm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.