Mẹo Giúp Kích Thích Trí Thông Minh Phát Triển Vượt Trội

mẹo kích thích trí thông minh phát triển vượt trội

Hai chuyên gia về tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ là Wrence C. Katz và Manning Rubin đã đưa ra những lời khuyên giúp bạn kích thích trí thông minh của bản thân chỉ với những việc làm đơn giản. Những lời khuyên này đã được đăng trên trang Rd.

Đánh răng bằng tay không thuận

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 đã chứng minh việc sử dụng bán cầu não không ưu thế sẽ làm cho diện tích vỏ não mở rộng đáng kể. Và để làm được điều này bạn hãy dùng tay không thuận để đánh răng cũng như mở nắp lọ kem đánh răng nhé.

Thay đổi thói quen buổi sáng

Theo các chuyên gia thì việc đảo lộn công việc hàng ngày sẽ giúp cho vỏ não cải thiện về độ dày cũng như khả năng hoạt động. Bạn có thể thực hiện bằng cách thay đổi lịch trình quen thuộc hàng ngày của mình như mặc quần áo sau khi ăn sáng hoặc ngược lại.

thay đổi thói quen ăn sáng thông minh

Thay đổi chỗ ngồi

Nếu như bạn thường xuyên ngồi cố định một chỗ nào đó thì hãy thử trải nghiệm mới bằng cách thay đổi thói quen này. Việc thay chỗ ngồi lâu nay của bạn sẽ giúp não bộ có những trải nghiệm mới.

Giao tiếp nhiều hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh sự thiếu hụt giao tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhận thức tổng thể. Hãy tăng cường giao tiếp với người khác để giúp não bộ hoạt động tốt hơn nhé.

Ăn những đồ ăn vặt tốt cho não bộ

Những lúc rảnh rỗi trong ngày bạn có thể lựa chọn cho mình những món ăn vặt tốt cho não bộ như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt hồ đào, hạt dẻ cười, hạt bí ngô…Những loại hạt này chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho khả năng hoạt động của não bộ, đặc biệt là các axit béo.

các loại hạt dinh dưỡng bổ sung canxi tăng chiều cao hiệu quả

Đọc khác đi

Khi chúng ta đọc hay nghe người khác nói, hoạt động này sẽ kích thích những vùng khác nhau của não bộ. Đọc to và đọc thầm cũng khiến não làm việc theo những cách khác nhau.

Thử mùi hương mới

Thường thì khi ngửi thấy mùi cà phê chúng ta sẽ liên tưởng tới một ngày mới. Do đó, hãy thử những hương vị khác nhau như vani, quế, hay những mùi hương mà bạn thích. Việc làm này sẽ giúp cho não bộ kích thích những con đường thần kinh mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.