Những Phương Pháp Đơn Giản Giúp Hạ Đường Huyết Hiệu Quả

những phương pháp hạ đường huyết hiệu quả

Huyết áp cao là một trong những tình trạng phổ biến ở người cao tuổi. Nếu như không được điều trị một cách kịp thời thì nó có thể gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ giúp mọi người có thể hạ huyết áp hiệu quả chỉ với những phương pháp đơn giản sau.

Tập thể dục

Theo các chuyên gia về tim mạch thì việc tập thể dục 30 phút mỗi ngày là một trong những phương pháp tự nhiên giúp giảm huyết áp một cách hiệu quả. Do đó, những người đang bị huyết áp cao hãy lựa chọn cho mình những bài tập thể dục hay những môn thể thao phù hợp với mình nhất.

Vuốt ấm 2 vành tai

Đối với phương pháp này mọi người hãy dùng ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay rồi vuốt dọc hai bên vành tai theo chiều từ trên xuống dưới từ 9-10 lần. Việc làm này vừa giúp điều hòa thần kinh giao cảm lại có tác dụng kích thích sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí.

vuốt ấm vành tai để hạ đường huyết hiệu quả

Vuốt dọc hai bên mũi

Với cách này mọi người hãy dùng hai bàn tay vuốt 2 bên mũi cùng một lúc. Lấy ngón tay trỏ vuốt từ huyệt ấn đường xuống dọc theo hai bên mũi qua khóe miệng đến tận chót cằm. Vuốt nhẹ nhàng từ 15-20 lần, áp dụng phương pháp này giúp cho huyết áp cân bằng và an thần.

Hít thở sâu

Việc hít thở sâu kết hợp với những bài tập yoga hay ngồi thiền sẽ có tác dụng giảm các hormon gây căng thẳng – một trong những nguyên nhân làm tăng lượng renin ( loại enzym trong thận làm tăng huyết áp ).

Ăn vặt các loại hạt

Những loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt mắc ca hay hạt điều là những loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp giảm huyết áp. Ngoài ra thì Axit α-linolenic là một loại omega-3 axit béo bão hòa đa rất cần thiết cho việc giảm huyết áp. Chúng có nhiều trong quả óc chó, hạt cải, hạt lanh hoặc dầu được chiết xuất từ các loại hạt ấy.

dầu hạt mắc ca giúp chăm sóc và làm đẹp da hiệu quả

Nghe nhạc

Đây là cũng là một cách đơn giản giúp hạ huyết áp một cách đơn giản, theo các chuyên gia về tim mạch thì những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn có một đầu óc thoải mái, giảm bớt căng thẳng, từ đó sinh ra hormone giúp hạ huyết áp.

Uống nước

Đây có lẽ là một trong những lựa chọn đơn giản nhất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có việc hạ huyết áp. Việc cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho mạch máu bị co lại, dẫn tới tim sẽ phải làm việc nhiều hơn từ đó huyết áp sẽ tăng lên, do đó mọi người cần phải bổ sung nước đầy đủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.