Những Thực Phẩm Giúp Cơ Thể Cân Bằng Hoóc-môn

những thực phẩm giúp bạn cân bằng hooc mon

Những bữa ăn hàng ngày có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hoóc-môn cơ thể , một chất giúp cơ thể điều hòa tốt tâm trạng, năng lượng, sức khỏe hệ tiêu hóa cùng với đó là quá trình trao đổi chất và sinh lực của chúng ta.

Rau cải

Đối với những loại rau như cải xoăn, súp lơ, cải bruxen thì phần chân trên của chúng sẽ giúp gan chuyển hóa estrogen, một loại hoóc môn nội tiết tố nữ có tác dụng cân bằng chu kỳ hàng tháng của bạn, ngoài ra nó còn giúp cho nồng độ hoóc môn luôn ở mức ổn định. Những loại rau này mọi người có thể ăn một bữa/ngày.

rau cải giúp cân bằng lượng hooc mon trong cơ thể

Cá hồi

Là loại cá cung cấp nhiều axit béo omega 3 nên đây được xem là loại cá rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn hàng tuần. Việc ăn cá hồi sẽ giúp giảm huyết áp cũng như nồng độ mỡ máu. Bên cạnh đó những chất dinh dưỡng mà cá hồi mang lại còn có tác dụng trong việc chống viêm, giúp xương chắc khỏe và làn da trẻ đẹp. Mỗi tuần bạn nên ăn hai bữa cá hồi với trọng lượng khoảng 110g.

Hạt hạnh nhân

loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường có khả năng kiểm soát lượng đường trong cơ thể bạn và giảm huyết áp, lượng cholesterol trong máu. Bên cạnh đó hạt hạnh nhân còn có tác động làm tăng hoóc môn holecystokinin, một loại hoóc môn có khả năng tạo cảm giác no lâu. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 11 hạt hạnh nhân để có một cơ thể khỏe mạnh.

Dầu oliu nguyên chất

Những loại dầu oliu nguyên chất có chức năng kiểm soát lượng đường trong máu, làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu trên Tạp chí dinh dưỡng Anh cũng cho biết những người thường xuyên sử dụng loại dầu này có thể phá vỡ tế bào mỡ nhanh hơn.. Lượng dầu mà bạn nên ăn trong các bữa ăn hàng ngày đó là 5 muỗng cà phê.

dầu olive giúp cơ thể được cân bằng lượng hooc mon

Quả bơ

Về phương diện làm đẹp, các chất béo tốt trong bơ tác động làm căng tế bào da, cho làn da ẩm mịn và sáng bóng. Theo các chuyên da dinh dưỡng, mỗi ngày bạn nên ăn một nửa quả bơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.