Quả Óc Chó Thực Phẩm Vàng Cho Trí Não

dinh dưỡng dồi dào từ hạt óc chó

Não bộ của chúng ta được cấu thành bởi hơn 50% mỡ nếu không kể nước. Trên thực tế, hàm lượng axit béo omega 3 được tập trung nhiều nhất ở não bộ. Đây là chất béo tối cần thiết, có vai trò quan trọng đối với khả năng hoạt động cũng như sức khỏe của hệ thống miễn dịch, xương khớp cùng với đó là hệ tiêu hóa và thần kinh của con người. Được xem là chất không thể thiếu đối với việc truyền tín hiệu giữa các tế bào với nhau cũng như các hoạt động của não bộ.

>> Hạt óc chó và dinh dưỡng đặc biệt đối với bà bầu và thai nhi

>> Cách phân biệt hạt óc chó Trung Quốc chính xác

Điểm đặc biệt đó là lượng chất béo trong não bộ có tới 50% là ở dạng bão hòa. Nó đóng vai trò thiết yếu đối với việc bảo vệ và ổn định những phân tử axit béo không bão hòa đa omega 3 mỏng manh. Chính vì vậy mà việc bổ sung đầy đủ lượng axit béo omega 3 cho cơ thể sẽ giúp cho bộ não hoạt động tốt hơn, thông minh hơn. Trong khi đó hạt óc chó lại là loại hạt dinh dưỡng có hàm lượng axit béo omega 3 dồi dào, nên được xem là thực phẩm thiết yếu cho não bộ.

hạt óc chó giàu dinh dưỡng và omega-3

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc cơ thể không bổ sung đủ lượng omega 3 cần thiết có thể dẫn tới tình trạng trầm cảm cũng như khả năng nhận thức bị suy giảm. Thế nên, việc mỗi ăn ăn một số lượng nhỏ hạt óc chó sẽ là phương pháp tối ưu để giúp cho tinh thần của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất cũng như tăng chỉ số IQ của bạn.

Bên cạnh đó thì quả óc chó còn giúp tăng gấp ba lượng melatonin trong cơ thể bạn. Đây là một loại hóc môn giúp bạn điều tiết được giấc ngủ, nếu như thường xuyên bị mất ngủ thì đây cũng là một lựa chọn lý tưởng để giải quyết vấn đề này.

Hơn nữa, trong quả óc chó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như mangan, đồng, sắt, phốt pho, magiê và canxi, đây đều là những chất dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe của bạn. Và giống như tất cả các loại thực phẩm dạng hạt khác, quả óc chó còn giúp giảm lượng cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch khi bạn ăn theo một chế độ ăn cân bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.