Sữa Hạt Ngũ Cốc Thay Thế Hoàn Toàn Thực Phẩm Bẩn

sữa hạt óc chó tốt cho sức khoẻ gia đình

Những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, sữa được chế biến từ các loại hạt dinh dưỡng được xem như là một nguồn thay thế hoàn hảo cho các loại sữa bò thông thường. Nhưng mọi người cũng cần phải hiểu rõ về hàm lượng dưỡng chất của các loại hạt để bổ sung sao cho phù hợp. Theo Food Standards thì những loại sữa có nguồn gốc từ thực vật thì hàm lượng đạm và năng lượng sẽ ít hơn so với sữa bò. Hàm lượng đạm trong sữa bò sẽ tương ứng với 75ml sữa yến mạch và đối với sữa hạnh nhân con số này sẽ là 250ml.

Sữa hạt được chia thành hai nhóm phổ biến. Nhóm thứ nhất được chế biến từ các loại hạt dinh dưỡng như sữa hạnh nhân, sữa hạt óc chó, sữa hạt dẻ…. Những loại sữa này nếu như chế biến tại nhà sẽ không có đủ lượng vitamin B12 cũng như các vitamin và khoáng chất cần thiết nên không phù hợp để thay thế hoàn toàn cho sữa chính của bé, mà chỉ góp phần làm thay đổi khẩu vị cũng như bổ sung thêm dưỡng chất.

chế biến sữa hạt óc chó thơm ngon

Nếu như bé nhà bạn thích uống những loại sữa này thì cần phải bổ sung thêm lượng đạm từ cá, tôm, trứng, thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đối với nhóm sữa thứ hai thì đây là những loại sữa được làm từ các loại hạt ngũ cốc như sữa yến mạch, sữa bắp…Sữa yến mạch được nhiều bà mẹ lựa chọn như một loại sữa chính cho những bé trên 2 tuổi. Bên cạnh đó, những bé bị dị ứng với sữa bò thì có thể lựa chọn loại sữa này để thay thế.

Tuy nhiên, các mẹ cần phải tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có thể cân đối thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Đối với những bé mới bắt đầu uống các loại sữa hạt thì các mẹ chỉ nên cho bé uống ít một để bé tập làm quen dần.

Đối với những loại sữa như sữa mè, sữa kê, sữa đậu xanh, đậu đỏ… sẽ thích hợp cho những bé dưới 1 tuổi. Còn đối với những bé trên 1 tuổi thì những loại sữa như hạnh nhân, hạt bí, mắc ca, óc chó, hồ đào sẽ là phù hợp nhất. Nếu như muốn làm những loại sữa này cho bé tại nhà thì mọi người cần phải ngâm hạt trước khi chế biến.

hạt hạnh nhân bổ sung canxi tốt cho sức khỏe bà bầu

Việc làm này sẽ giúp loại bỏ các độc tố, giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng từ hạt tốt hơn. Những loại sữa hạt sau khi chế biến có thể bảo quản được trong khoảng 2-3 ngày nếu để trong tủ lạnh. Một lưu ý quan trọng cho mọi người đó là dùng nhiều một loại thực phẩm cũng không tốt nên cần đa dạng các loại sữa để hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.