Tổng Hợp Những Mặt Nạ Chăm Sóc Da Mùa Lạnh

chăm sóc da mặt mùa đông

Vào Thu, tiết trời hanh khô, việc giữ ẩm cho da là hết sức quan trọng. Dưới đây là cách làm và sử dụng 5 loại mặt nạ giúp chăm sóc da trong những ngày trời hanh, se lạnh rất hiệu quả.

1. Mặt nạ củ cải trắng và mật ong

Lấy một lượng vừa phải củ cải trắng, mật ong. Rửa sạch củ cải, xay thành nước. Cho lượng vừa phải mật ong, trộn đều. Bôi lên mặt, nhẹ nhàng massage trong 10 phút rồi rửa sạch.

chăm sóc da mùa lạnh với mặt nạ củ cải trắng và mật ong

2. Mặt nạ lòng đỏ trứng, mật ong và sữa

1 quả trứng, mật ong, sữa, bột mì. Đập trứng lấy lòng đỏ, cho mật ong, sữa, bột mì, trộn đều.Trước khi ngủ bôi đều lên mặt, để trong vòng 20 phút, sau đó dùng nước ấm rửa sạch. Loại mặt nạ này thích hợp với da khô và những ngày thời tiết khô hanh.

3. Mặt nạ bột yến mạch

Yến mạch nguyên chất là một dạng ngũ cốc có xuất xứ từ xứ lạnh không chỉ là loại ngũ cốc bổ dưỡng đây còn được xem là một dạng mỹ phẩm chăm sóc da, giảm cân làm đẹp từ thiên nhiên chính vì vậy nó được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Chỉ với 1 thìa yến mạch và nửa hũ sữa chua dùng hỗn hợp này đắp lên mặt trong 20 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước ấm. Cách này cực kỳ tốt cho những loại da dễ bị kích ứng, mẫn cảm và cháy nắng.

mặt nạ bột yến mạch và sữa chua làm đẹp da hiệu quả

4. Mặt nạ mướp đắng

Rửa sạch mướp đắng, cho vào tủ lạnh, để vào ngăn giữ lạnh khoảng 2 tiếng, lấy ra rửa sạch cắt thành lát. Đắp đều lát mướp đắng lên mặt, cả mắt, để trong 20 phút rồi rửa sạch mặt.

5. Mặt nạ dưa hấu, trứng gà

Dưa hấu, lượng vừa phải trứng gà, bột mì. Lấy ruột dưa hấu và lòng đỏ trứng gà trộn lẫn, sau đó từ từ cho bột mì vào, trộn đến khi có dạng bột. Đắp đều lên mặt, 10 phút sau rửa sạch, mỗi tuần làm từ 2-3 lần.

mặt nạ dưa hấu và trứng gà chăm sóc da mùa lạnh

Bạn có thể làm một trong 4 loại trên hoặc có thể kết hợp 4 loại thay phiên nhau. Massage với mặt nạ sẽ giúp làn da bạn mịn màng và tươi sáng hơn, đặc biệt trong những ngày thời tiết hanh khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.