Tổng Hợp Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Sau Sinh Cho Mẹ

những loại thực phẩm dinh dưỡng sau sinh cho mẹ

Nhu cầu dinh dưỡng của các mẹ sau sinh cũng không kém phần quan trọng so với thời kỳ mang thai. Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong giai đoạn này sẽ giúp cho sữa mẹ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đối với quá trình phát triển của các con. Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc sử dụng những loại thực phẩm dinh dưỡng sau sẽ giúp các mẹ giải quyết được các vấn đề này.

Thịt bò nạc

Những món ăn được chế biến từ thịt bò nạc sẽ giúp các mẹ bổ sung đầy đủ hàm lượng chất sắt cần thiết khi vừa mới sinh xong giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh và đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé.

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm chứa các loại chất béo có lợi cho sức khỏe như DHA nên đây được xem là thực phẩm vàng cho sức khỏe của các mẹ từ khi mang thai cho tới lúc sinh xong.

cá hồi tốt cho mẹ sau sinh

Quả việt quất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sau khi sinh con xong các mẹ nên ăn quả việt quất mỗi ngày. Là loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp các mẹ tránh khỏi nguy cơ bị ung thư. Bên cạnh đó loại thực phẩm này còn cung cấp cho cơ thể các bà mẹ một lượng lớn vitamin và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

Trứng

Hàm lượng vitamin D có trong lòng đỏ trứng gà rất tốt cho sự phát triển xương của bé nên đây cũng là loại thực phẩm các mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình để giúp cho sữa mẹ cung cấp đủ hàm lượng vitamin D cho bé. Tuy nhiên các mẹ không nên sử dụng trứng chứa chín kỹ vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đậu hạt

Những loại hạt như đậu đen là loại thực phẩm rất tốt cho các mẹ trong giai đoạn này. Không chỉ cung cấp hàm lượng chất sắt cần thiết mà các loại đậu hạt còn mang lại cho các mẹ nhiều loại protein, thậm chí những loại protein của các loại đậu hạt còn tốt hơn cả những loại protein có trong các loại động vật. Trong các loại hạt và đậu thì hạt óc chó vẫn là lý do bà bầu nên sử dụng kể cả khi có bầu và sau khi sinh để có lượng dinh dưỡng dồi dào cho cả mẹ và bé.

sữa hạt óc chó tốt cho sức khoẻ gia đình

Cam

Nhu cầu bổ sung vitamin C của các mẹ sau sinh là rất cần thiết chính vì vậy mà cam là loại trái cây lựa chọn tuyệt vời cho vấn đề này.

Những loại sản phẩm chế biến từ sữa ít béo.

Những loại sản phẩm như sữa chua, sữa tươi hay bơ đều là những loại sản phẩm giúp mẹ cung cấp đầy đủ lượng protein cung như vitamin B, vitamin D và canxi. Việc bổ sung lượng canxi đầy đủ sẽ giúp cho nguồn sữa mẹ cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết trong quá trình phát triển xương. Theo những chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày các bà mẹ nên ăn 3 phần thực phẩm chế biến từ các loại sữa ít chất béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.